Đăng nhập   |   Site map  

Trung Tâm Nghiên Cứu Và Phát Triển Chế Biến Dầu Khí Tổ Chức Thành Công Ngày Hội Teambuilding 2015

Thứ năm, 27/08/2015, 16:37 GMT+7

Nhằm tổ chức một chương trình hướng tới việc chăm lo đến đời sống tinh thần, tái tạo sức lao động, thúc đẩy mối quan hệ giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm giữa toàn thể các CB CNV, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Chế biến Dầu khí (PVPro) đã tổ chức thành công Chương trình Teambuilding 2015, kết hợp với vui chơi nghỉ dưỡng tại bãi biển Ninh Chữ, thị trấn Khánh Hải, huyện Ninh Hải , tỉnh Ninh Thuận vào các ngày 09-12/07/2015

Đây là một chương trình được Trung tâm CPTI thiết kế công phu với mục đích tạo sân chơi cho toàn thể CBCNV trong Trung tâm được gần nhau hơn, tạo ra hiệu quả làm việc tốt hơn cũng như tăng cường sự đoàn kết, gắn bó giữa các CBCNV trong Trung tâm với nhau.

Chương trình bắt đầu với việc Đoàn CBCNV di chuyển bằng tàu từ ga Sài Gòn vào lúc 21h00 tối ngày 09/07/2015 đến ga Tháp Chàm (Phan Rang, Ninh Thuận) vào 6h00 sáng ngày hôm sau. Đối với một số CBCNV, và đặc biệt là các em nhỏ, thì đây là lần đầu tiên các em được trải nghiệm sự thú vị khi đi du lịch bằng tàu tỏa chất lượng cao, báo hiệu một hành trình khám phá hấp dẫn đang chờ ở phía trước.

Ngay sau khi ổn định và nhận phòng khách sạn tại thành phố Phan Rang, lúc 9h sáng ngày 10/07/2015, tất cả mọi người tập trung ra xe để bắt đầu hành trình tham quan vịnh Vĩnh Hy. Sau hơn 30 phút di chuyển trên xe, Đoàn đã đến Vịnh Vĩnh Hy, một trong những “hòn ngọc quý” của dải đất ven biển Nam Trung Bộ. Từ đất liền ra đến Vịnh phải di chuyển bằng thuyền, tất cả đều hào hứng, vui thú trải nghiệm khoảng trời riêng biệt được bao bọc bởi ba mặt là núi và một mặt là biển nước mênh mông xanh thẳm. Dọc hành trình, Đoàn tham quan PVPro không chỉ thấy màu xanh trùng điệp đặc trưng của núi rừng, hòa trong đó là vẻ xanh biếc của biển nước có những đợt sóng nhẹ lăn tăn, mà xen lẫn trong màu xanh thi vị ấy, thỉnh thoảng là những bờ cát trắng trải dài, hay những bờ đá nhấp nhô bên mép nước hết sức kỳ thú. Suốt hành trình thưởng ngoạn, từng làn gió biển trộn lẫn cả gió núi trong lành khiến không gian càng thêm khoáng đạt.

Đến trưa, Đoàn tham quan đã dùng bữa cơm trưa thân mật tại Vĩnh Hy, nơi mọi người có dịp thưởng thức các món ăn hải sản đặc trưng của vùng biển Nam Trung Bộ này ngay trên các tàu nổi. Ai cũng tấm tắc khen ngợi các món đặc sản đặc trưng cho vùng biển mặn, được trình bày hấp dẫn, đậm đà. Chiều tối cùng ngày, Đoàn tham quan trở về khách sạn, sinh hoạt tự do.

Sau một đêm nghỉ ngơi tại Sài Gòn Ninh Chữ Resort, mọi người hào hứng tham gia Chương trình Team-building PVPro 2015 – ĐÁNH THỨC VĨNH HY vào sáng ngày 11/07/2015. Đơn vị tổ chức - CPTI đã đưa tất cả CBCNV tham gia “Ngày hội Teambuilding” đi từ những bất ngờ này đến các bất ngờ khác bằng các trò chơi vận động và trí lực hấp dẫn.

 

Sau khi chia thành hai đội với những cái tên rất ngộ nghĩnh, đội I là đội “Bụng Bự” do anh Nguyễn Hữu Lương – Giám đốc Trung tâm PVPro làm đội trưởng, và đội II là đội “Bụng phẳng” do anh Trần Vĩnh Lộc – Phó Giám đốc Trung tâm PVPro làm đội trưởng.

Thử thách đầu tiên dành cho hai đội cả hai đội là thử thách “Con rết trên bãi biển”.Các thành viên mỗi đội sẽ ngồi xuống, chân người sau kẹp lên phần đùi và bụng người trước tạo thành hình một con rết nhiều chân. Khi có hiệu lệnh, cả 2 đội đều di chuyển thật nhanh đến đích với yêu cầu đội hình “con rết” không bị đứt. Và kết quả rất bất ngờ, đội “Bụng phẳng” với nhiều thành viên trẻ tuổi lại bị đội “Bụng Bự” vượt lên về đích trước và giành chiến thắng.

“Cùng nhau tiến bước” là thử thách tiếp theo mà Ban tổ chức dành cho hai đội. Cả đội sẽ đứng thành 01 hàng dọc nắm tay nhau, nhiệm vụ của đội là từng thành viên phải nhảy đến các số thứ tự đã được đặt sẵn trên bãi biển theo đúng dãy số từ số 1 đến hết số 15 mà vẫn đảm bảo tất cả các thành viên trong đội phải luôn nắm tay nhau. Hoạt động đòi hỏi sự khéo léo của từng thành viên cũng như nhịp nhàng, gắn kết của toàn đội khi nhảy qua các con số trên bãi biển.

Sau hai trò chơi vận động thể chất và sức mạnh là trò chơi trí lực, đòi hỏi sự tư duy logic, hợp lý, và quan trọng hơn là phải biết kết hợp giữa làm việc trao đổi nhóm với hoạt động độc lập của các cá nhân. Với các khối tam giác đã cho sẵn và được sắp đặt theo đúng thứ tự, các đội phải sắp xếp, di chuyển các khối này sang một vị trí mới nhưng vẫn đảm bảo đúng thứ tự các khối và khối nhỏ phải nằm trên khối lớn. Sự tranh luận sôi nổi, những phút suy nghĩ căng thẳng hiện rõ trên khuôn mặt các thành viên mỗi đội chơi.

Thứ thách tiếp theo dành cho hai đội chơi là trò “Ăn trộm báu vật”. Trò chơi đòi hỏi sự đoàn kết, sắp xếp phân công công việc hợp lý đến các thành viên trong đội  để tiến hành đào một hầm sâu trong cát luồn qua được tường thành bằng dây để ăn trộm các vật phẩm có giá trị. Ngay sau khi cả đội hì hục đào hào sâu để tiến vào lãnh địa thì các thành viên trong đội sẽ lần lượt luồn qua hào vào thành để lấy đi các vật phẩm mà Ban tổ chức đã để sẵn. Đây thực sự là một trong những trò thử thách hấp dẫn, đem lại nhiều niềm vui nhất trong sáng ngày 11/07/2015.

Thử thách cuối cùng trong phần trò chơi vận động là môn thi đấu “Thổi bóng qua nước”. Một dãy các ly trống được đơn vị tổ chức xếp thành hàng dài nối tiếp nhau. Mỗi thành viên mỗi đội có nhiệm vụ dùng miệng ngậm cốc và tiến hành múc nước từ xô nước rồi để đầy 1 ly trong dãy ly nước sao cho có thể dùng lực thổi trái bóng di chuyển từ ly thứ nhất đến ly thứ 2. Mỗi thành viên đều tiến hành thổi đến khi trái bóng đến vạch đích. Nhiều phần thi khéo léo, hấp dẫn đã được các thành viên hai đội thể hiện, mang đến sự tranh đua hào hứng, quyết liệt.

Sau khi hai đội đã xuất sắc hoàn thành các phần thi vận động và trí lực mà vẫn bất phân thắng bại, Ban tổ chức chương trình Teambuilding 2015 quyết định tạo thêm một sân chơi mới để hai đội so tài cao thấp, đó là “Tạo logo trên cát”. Các đội sẽ được phát các dụng cụ làm việc như xô, bay xúc, thước…, nhiệm vụ của mỗi đội là sẽ tạo logo Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Chế biến Dầu khí (PVPro) lên trên bãi biển.

Quả thực, đây là một nhiệm vụ khá khó khăn, vì ngoài việc phải tạo logo Trung tâm PVPro theo đúng chuẩn kích thước, thì các đội phải thể hiện khả năng nghệ thuật của mình, phải là những “nghệ sĩ điêu khắc” thực thụ thì mới hy vọng hoàn thành được tác phẩm. Và thật bất ngờ, trong thời gian chưa tới 30 phút, cả hai đội đã xuất sắc hoàn thành tác phẩm của mình, thật không thể tin được! Ngay đến cả Ban tổ chức cũng thấy bất ngờ, vì không thể tin rằng, các CBCNV trong Trung tâm PVPro ai ai cũng như những nghệ sĩ, với khả năng tạo hình, chỉnh sửa từng lô cát biển vô định hình để tạo thành một logo PVPro hiên ngang, vững chắc trên bãi cát biển Ninh Chữ.

Sau những trải nghiệm thú vị và các trò chơi hấp dẫn, đến chiều cùng ngày, 11/07/2015, Đoàn CBCNV Trung tâm PVPro có dịp tham quan và tìm hiểu các nét văn hóa độc đáo, các làng nghề truyền thống của đồng bào dân tộc Chăm đang sinh sống tại tỉnh Ninh Thuận. Điểm đến đầu tiên là tham quan, tìm hiểu một trong những làng gốm nổi tiếng không chỉ ở Việt Nam mà cả khu vực Đông Nam Á, đó là làng gốm Bàu Trúc.

Bàu Trúc là làng gốm cổ nhất Đông Nam Á, nổi tiếng với sản phẩm gốm thủ công và kỹ thuật nung gốm độc đáo, gốm Bàu Trúc được ngợi ca như một sản phẩm "ấm bàn tay con người" nhất với đặc trưng riêng mang đậm nét văn hóa Chăm không lẫn với gốm nơi khác. Tại đây, các CBCNV có dịp chứng kiến những nghệ nhân làng gốm làm ra các sản phẩm gốm độc đáo, riêng biệt. Các nghệ nhân không làm bằng bàn xoay mà người thợ phải xoay quanh sản phẩm. Những chiếc lọ, chiếc đĩa dần hiện ra sau mỗi lần xoay vòng và khi người thợ dừng xoay cũng là lúc sản phẩm được hoàn thành. Được làm nhiều nhất là những bức phù điêu hình người phụ nữ Chăm, hình những vị vua Chăm, vũ nữ và các vật dụng hàng ngày

Điểm đến thứ hai trong hành trình khám phá văn hóa của người dân nơi đây, là tham quan làng dệt thổ cẩm truyền thống Mỹ Nghiệp. Cùng với làng gốm Bàu Trúc, đây được xem là một trong những làng nghề cổ nhất Đông Nam Á. Nét độc đáo của làng nghề cổ này chính là việc người dân dệt vải theo cách thủ công truyền thống, không hề sử dụng máy móc, bảo lưu gần như nguyên vẹn các công đoạn ông bà để lại như: Chất liệu, hoa văn, bí quyết phối màu hay màu nhuộm.

Sau một buổi chiều khám phá nét văn hóa, tập tục của người Chăm, tối ngày 11/07/2015, Đoàn PVPro đã có bữa cơm tại Nhà hàng, cũng là khoảng thời gian nghỉ ngơi, tâm sự sau một ngày tham gia rất nhiều hoạt động bổ ích và thú vị. Tuy nhiên, trên đây chưa phải là hoạt động hấp dẫn nhất trong ngày này, mà hoạt động vui nhất, để lại ấn tượng nhất trong toàn thể CBCNV Trung tâm chính là màn “Lửa trại” tại bãi biển Ninh Chữ. Rất nhiều khoảng khắc vui nhộn, ấn tượng đã mang lại cho tất cả mọi người tham gia những tràng cười thoải mái, những giây phút thư giãn sau những ngày làm việc vất vả.

 

Như vậy là, sau hơn 3 ngày tham gia các hoạt động bổ ích, thú vị và tham quan nhiều địa danh nổi tiếng tại Ninh Thuận, Đoàn CBCNV Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Chế biến Dầu khí (PVPro) đã kết thúc tốt đẹp hoạt động “Teambuilding PVPro 2015 – Hành trình: Đánh thức Vĩnh Hy”. Những dư vị, những khoảnh khắc, kỷ niệm về chuyến khám phá này chắc chắn sẽ còn in sâu trong tâm trí của tất cả CBCNV. Chính những hoạt động này đã giúp tăng sự đoàn kết, gắn bó giữa các thành viên với nhau, cũng như thể hiện sự quan tâm của Ban Giám đốc Trung tâm đối toàn thể CB CNV, đó là động lực để tất cả các CBCNV Trung tâm đồng sức, đồng lòng hướng về một mục tiêu “Quyết tâm đưa Trung tâm PVPro ngày càng lớn mạnh, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được Viện Dầu khí Việt Nam và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam giao phó”. Đó cũng là mong muốn của Ban Lãnh đạo và toàn thể đội ngũ CBNV của Trung tâm.

Một số hình ảnh khác của Teambuilding PVPro 2015 – Đánh thức Vĩnh Hy

Khoảnh khắc về đích, giành chiến thắng của đội “Bụng Bự”

Teambuiding PVPro 2015 – Hành trình: Đánh thức Vĩnh Hy

Khởi động với những động tác đơn giản

Nụ cười luôn nở trên môi các CBCNV khi tham gia các trò chơi

Tập thể CBCNV Trung tâm bên logo PVPro

Tác phẩm “Logo Trung tâm PVPro” trên cát của đội “Bụng phẳng”

Anh Nguyễn Hữu Lương – Giám đốc Trung tâm, kiêm Đội trưởng đội “Bụng Bự” bên tác phẩm của đội mình

Điệu nhảy kết hợp “Gangnam – PVPro Style”

Mọi người sum vầy, quây quần bên đống Lửa trại

 


Người viết : Đoàn Thanh Niên