Đăng nhập   |   Site map  

PVPro tổ chức thành công đợt 1 khoá đào tạo Kỹ thuật viên phòng thí nghiệm Dầu mỏ cho học viên của NMLD Nghi Sơn

Thứ tư, 30/09/2015, 14:17 GMT+7

Ngày 26/08/2015 Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Chế biến Dầu khí (PVPro) đã khai giảng khoá đào tạo Kỹ thuật viên phòng thí nghiệm Dầu mot cho nhóm học của NMLD Nghi Sơn

Đây là khóa đào tạo đặc biệt quan trọng dành cho 27 học viên, hiện đang là những kỹ thuật viên công tác trực tiếp trong phòng thí nghiệm của NMLD Nghi Sơn. Khóa học chia ra làm 3 nhóm học viên, với thời lượng 16 ngày dành cho mỗi nhóm.

Các học viên đợt 1 khoá đào tạo kỹ thuật viên phân tích phòng thí nghiệm dầu mỏ

Luôn luôn song hành cùng các học viên trong suốt khóa đạo tạo là đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực chuyên môn, cùng với các trang bị máy móc phòng thí nghiệm hiện đại, đồng thời luôn cập nhật những tiến bộ về thiết bị phân tích đáp ứng các tiêu chuẩn, qui trình Quốc tế và Việt Nam. Khóa học đã mang lại rất nhiều kiến thức bổ ích cũng như kinh nghiệm quý báu trong quá trình công tác cho học viên. Học viên đã được tự tay thao tác thành thục 10 chỉ tiêu về khí và LPG với hệ thống máy sắc ký chuyên dụng và hiện đại nhất như: Máy GC phân tích thành phần chi tiết hidrocacbon, Máy GC phân tích hàm lượng các hợp chất lưu huỳnh, Máy GC phân tích thành phần và chất lượng LPG…

Thực hành trên máy GC

Với khóa đào tạo này, học viên sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức cơ bản nhất về lĩnh vực chuyên môn, đồng thời rèn luyện được kỹ năng, kỹ xảo khi làm việc trong phòng thí nghiệm dầu khí. Đồng thời học viên có thể tự tin vận hành thành thục các thiết bị phân tích khí, LPG và thực hiện tốt các chỉ tiêu tương ứng.

 

          Nhóm đầu tiên của khóa học đã hoàn thành xuất sắc chương trình đào và đã được cấp chứng chỉ ngay sau khi vượt qua bài sát hạch.

Lễ trao chứng nhận tốt nghiệp khoá đào tạo

Sau khi hoàn thành  khóa đào tạo này, học viên sẽ hoàn toàn tự tin về kỹ năng phân tích, cũng như có khả năng làm việc độc lập trong phòng thí nghiệm tại NMLD. Đơn vị đào tạo sẽ sẵn sàng đồng hành cùng học viên trong công tác sau này khi NMLD Nghi Sơn đi vào hoạt động. Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Chế biết Dầu khí sẽ luôn luôn hỗ trợ nhà máy trong các công tác bảo trì, bảo dưỡng hệ thống thiết bị phòng thí nghiệm, cung cấp những giải pháp kỹ thuật cũng như hỗ trợ tư vấn về công nghệ  khi Nhà máy có nhu cầu.


Người viết : PVPro