Đăng nhập   |   Site map  

Hội thảo thanh niên tháng 05/2015

Thứ ba, 09/06/2015, 17:00 GMT+7

Kỹ thuật tìm tài liệu và chỉnh sửa báo cáo

 

Nghiên cứu khoa học là công việc tìm kiếm những ý tưởng mới, những phát hiện mới trên cơ sở nghiên cứu nền tảng đồng thời công bố, trình bày những kết quả đạt được trong quá trình nghiên cứu. Do đó, công việc đòi hỏi chúng ta phải luôn linh động tìm kiếm và cập nhật những kiến thức mới từ nhiều nguồn khác nhau cũng như cần chỉnh chu về mặt hình thức sao cho bài báo cáo được trình bày hợp lý nhất.

Hiểu rõ được khó khăn trong quá trình làm việc, ThS. Dương Thanh Long đã chia sẻ  những kinh nghiệm, kiến thức của bản thân trong việc tìm kiếm tài liệu và format báo cáo. Đồng thời trong buổi hội thảo các thành viên tham gia còn giao lưu chia sẻ kinh nghiệm nhằm giải quyết những vấn đề khó khăn gặp phải trong quá trình làm việc.

ThS. Dương Thanh Long trình bày về việc kỹ năng tìm kiếm tài liệu trên internet

Hội thảo đã thu hút sự quan tâm của các bạn đoàn viên thanh niên cũng như các CBCNV trong trung tâm tham dự. Thông qua buổi hội thảo, các thành viên tham gia có cơ hội bổ sung thêm cho mình phương pháp để tìm kiếm nhiều tài liệu như các bài báo, tạp chí hay các tiêu chuẩn đo lường quốc tế trên các trang web đáng tin cậy cũng như được trang bị thêm các kỹ năng về định dạng chỉnh sửa báo cáo - kỹ năng rất cần thiết cho những con người làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu.

Diển giả trao đổi với CBCNV những vấn đề thường gặp trong quá trình định dạng báo cáo

Hội thảo đã thực sự đem lại cho toàn thể CBCNV những thông tin bổ ích, những phút giây trao đổi kinh nghiệm quý báu trong quá trình nghiên cứu.

 


Người viết : ĐTN